นักประดิษฐ์ นักคิด นักวิจัย

By | กรกฎาคม 26, 2014

นักประดิษฐ์…สร้างนวตกรรม เพื่อความล้ำหน้าทางเทคโนโลยี
นักคิด…สร้างอุดมการณ์ เพื่อความล้ำหน้าทางอายธรรม
นักวิจัย…สร้างองค์ความรู้ เพื่อค้ำชูสังคมในการแสวงหาความจริง

นักประดิษฐ์ นักคิด นักวิจัย
… แต่ไม่ว่าจะมีนักสร้างสรรค์เหล่านี้มากมายเพียงใด หากขาดนักปฏิบัติ…ผู้สร้างสะพานในการถ่ายทอดความคิด สิ่งประดิษฐ์ และองค์ความรู้ ในการนำมาสู่ความเป็นจริง ก็ไร้ซึ่งความหมาย
น่าแปลกที่โลกทุกวันนี้ … มุ่งเน้นส่งเสริมคนในด้านความรู้ และความคิด เราอาจลืมไปว่าความสามารถแท้จริง(ดั้งเดิม)ที่เป็นพื้นฐานของมนุษย์ คือ ความเป็นนักปฏิบัติ เราอายที่จะลองผิดลองถูกในสังคมที่อาจตราหน้าเราว่าไม่ฉลาด เรากลัวที่จะลองทดสอบในข้อสงสัยของเรา กลัวที่จะเสนอในสิ่งที่แตกต่างจากสังคม ไม่กล้าแม้จะลงมือทำในความฝันที่เป็นของตัวเราเอง
… ความคิด นวตกรรม และความรู้เป็นสิ่งมีค่า เป็นพื้นฐานทางความสามารถของมนุษย์ … หากแต่ขาดศักยภาพในการนำความสามารถมาใช้ ทุกอย่างที่มีก็กลายเป็นความสูญเปล่า
การพัฒนาที่แท้จริง ใช่เพียงสร้างมนุษย์ให้ฉลาดขึ้น แต่ต้องเป็นการสร้างมนุษย์ให้มีทักษะในการใช้ความสามารถ มีความหลากหลายที่จะนำทรัพยากรและทางเลือกที่ตนมีอยู่ มาประยุกต์ใช้ในการทำหน้าที่เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ใหม่ๆ
ทางเลือกเดิม(ทรัพยากรที่เรามีอยู่) มีหนทางในการใช้ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นอยู่เสมอ … อย่าได้ลังเลที่จะลงมือปฏิบัติการร่วมกับความคิดสร้างสรรค์ที่เป็นเสียงเรียกมาจากหัวใจของเรา
มนตรี ประเสริฐรุ่งเรือง


คำแนะนำ: กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อการใช้งานภายในเว็บไซต์ที่สมบูรณ์ (หรือท่านสามารถที่จะเชื่อมต่อบัญชีกับ Social network รวมถึงบริการอีเมล์ ที่จะทำให้คุณเป็นสมาชิกเว็บไซต์ได้อย่างง่ายดาย)


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Link มาที่บทความ นักประดิษฐ์ นักคิด นักวิจัย

HTML Code

BBCode

Direct link

Short link

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

*